Wir laden Sie herzlich zum Konzert „Nordische Klänge“ mit dem Isländischen Männerchor Karlakórinn Stefnir aus Mosfellsbæ am 18. Juni 2018 um 19 Uhr im Borromäus Saal Wien (Karl-Borromäus Platz 3, 1030 Wien) ein.

Stiklað á stóru í sögu Stefnis: Karlakórinn Stefnir var stofnaður þann 15. janúar 1940. Fyrsta söngskemmtunin var að Brúarlandi í Mosfellssveit 7. febrúar það sama ár.  Kórinn hefur starfað af nokkrum þrótti flest þessi ár og haft mikla breidd í verkefnavali, allt frá léttum slögurum upp í sígilda tónlist eftir Mozart, Wagner, Beethoven og Liszt. Stefnir hefur gefið út tvo hljómdiska, ,,Með söngvaseið á vörum“ árið 1996 og ,,Stefnumót“ árið 2002. Kórinn hefur ferðast nokkuð, bæði innanlands og utan. Stefnir hefur farið í nokkrar utanlandsferðir, til Kanada, Danmerkur og Noregs. Til Austurríkis og Ungverjalands var farið 1997 þar sem flutt var Sálumessa eftir Frans Liszt í fæðingarborg tónskáldins, Búdaprest sem og í Vínarborg. Í júlímánuði 2002 fór Stefnir til Llangollen í Wales þar sem kórinn tók þátt í kóramóti sem þar er haldið árlega. Í júní árið 2003 sótti karlakórinn frændur okkar Færeyinga heim og í maílok árið 2007 kórinn í ferð til St. Pétursborgar í Rússlandi þar sem tekið var þátt í norrænni tónlistarhátið en einnig var sungið í Helsinki í Finnlandi. Stefnir hefur alla tíð notið velvildar bæjaryfirvalda í Mosfellsbæ, bæði hvað varar fjárhagslegan stuðning og aðstöðu til æfinga. Í júní árið 2000 hlaut karlakórinn Stefnir starfsstyrk til menningarmála árið 2000 og þar með sæmarheitið ,,Bæjarlistamaður Mosfellsbæjar árið 2000.“

Categories:

No responses yet

Schreibe einen Kommentar

Deine E-Mail-Adresse wird nicht veröffentlicht. Erforderliche Felder sind mit * markiert

Diese Website verwendet Akismet, um Spam zu reduzieren. Erfahre mehr darüber, wie deine Kommentardaten verarbeitet werden.